NGƯỜI GÌN GIỮ GIÁ TRỊ VIỆT

02/11/2019

(NETMODE.VN) Tống Dương – Người đàn bà lặng lẽ góp nhặt và gìn giữ những giá trị cổ xưa và truyền thống của Việt Nam.

NGƯỜI GÌN GIỮ GIÁ TRỊ VIỆT

Bà sinh ra và lớn lên trong một gia đình Hà Nội gốc và có nền tảng giáo dục đậm nét truyền thống của mảnh đất Hà Thành. Có lẽ vì thế mà bà luôn trăn trở với những giá trị truyền thống cả về mặt vật chất và tinh thần đang bị mai một dần trong đời sống xã hội của Việt nam nói chung và của giới trẻ nói riêng.

Chân dung Người gìn giữ giá trị Việt – Tống Dương

Từ những vật dụng như gốm, sứ nhỏ bé , những trang phục cổ xưa cho đến những nghề thủ công truyền thống, những bộ môn văn hóa nghệ thuật dân gian của Người Việt chúng ta, bà luôn tìm cách để lưu giữ, khôi phục bằng tất cả tâm huyết và tình yêu của mình. Sau những chuyến đi xa, lặn lội đến từng ngõ ngách, bà luôn trở về trong sự tiếc nuối và trăn trở về sự mai mốt của những làng nghề truyền thống trước những mưu cầu vật chất để tồn tại trong mỗi gia đình nghệ nhân truyền thống.

Chiếc giương gỗ khảm trai cổ

Miếng ngọc bội cổ quý hiếm được bà Tống Dương sưu tầm và gìn giữ

Mỗi món đồ đều được bảo quản và gấp giữ tỉ mẩn và trau chuốt.

Chiếc áo dài khâu tay thủ công trên chất liệu lụa Vạn Phúc, được dệt thủ công và cầu kỳ bởi nghệ nhân lâu đời nhất ở làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông. Trang phục được thiết kế, phục dựng lại từ kiểu dáng áo dài cổ từ thời cung đình Huế.

 

Nhiếp ảnh: Trương Đại Dương

Biên tập: Mai Tâm

Chuyên mục xem nhiều nhất

Chuyên trang về Sự kiện - Nhiếp ảnh - Thời trang - Làm đẹp - Mua sắm - Du lịch - Ẩm thực

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Specialized Site about: EVENT - PHOTOGRAPHY - FASHION - BEAUTY - SHOPPING - TRAVEL - CUISINE