Vì Sao Phụ Nữ Thích Shopping?

27/09/2019
Một nửa phụ nữ thừa nhận trong một ngày họ không thể không đi mua một thứ gì đó. Vậy tại sao phụ nữ lại thích mua sắm đến vậy?

Vì Sao Phụ Nữ Thích Shopping?
Các nhà nghiên cứu đã làm cuộc khảo sát với 5.347 người phụ nữ và nhận thấy khoảng một nửa phụ nữ thích mua sắm vì nó tạo cho họ một cuộc sống cao cấp, trong khi đó 1/3 lại thích mua sắm vì không thể không tiêu tiền, thậm chí ngay cả khi họ không thừa tiền.

6/10 người phụ nữ tham gia nói rằng họ nhất định “phải” tiêu tiền mỗi ngày, dù chỉ mua bánh mỳ, sữa hoặc những đồ linh tinh nào đó. Nghiên cứu cũng chỉ ra phụ nữ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc nhất khi đi lang thang vào các cửa hàng để “đốt tiền”.

Joanna Leah, Tổng giám đốc tại Hội xây dựng Ipswich, người đã tham gia tiến hành nghiên cứu, nói nhận định: “Tôi nghĩ nhiều người phụ nữ khi đọc được kết quả nghiên cứu này sẽ nhận thấy điều gì đó giống mình.Đối với nhiều phụ nữ, chi tiêu tiền bạc là cách họ dùng để tạo cho mình cảm giác thoải mái, dù chỉ trong một thời gian ngắn. Nhưng điều đáng đáng lo ngại là nhiều người cũng thừa nhận rằng họ không kìm hãm được và thường xuyên chi tiêu vượt số tiền họ có.

Các cuộc thăm dò với 5.347 phụ nữ tiết lộ hàng tuần những phụ nữ nghiện mua sắm thường mua những đồ dùng thậm chí không thiết thực cho mình như chocolate, các sản phẩm làm đẹp hay các phụ kiện.

Hơn một nửa những người hỏi (53%) thừa nhận họ không quan tâm đến những gì họ mua, miễn là mua được một cái gì đó.

Nhiều người nói họ đã cố gắng không đi lang thang nhiều vào các cửa hàng vì biết nếu vào đó họ sẽ không thể bắt mình không mua một thứ gì đó ở cửa hàng. Hơn 28% tự cấm không cho mình ra khỏi nhà vị sợ bị sa vào mua sắm. 15% từ chối đi loanh quanh giờ ăn trưa vì sợ bị các cửa hàng mua bán cám dỗ. 16% tiết lộ họ giấu thẻ tín dụng để giảm bớt chi tiêu vung phí. Còn một số người lại chọn cách gửi tiền người khác như bố mẹ, người thân để họ tiết kiệm giúp.
Joanna Leah cảnh báo: “Đây là một tình trạng đáng báo động vì nhiều người phụ nữ “thèm” đi mua sắm mà chẳng có mục đích gì, trong khi nền kinh tế lại đang suy thoái và nhiều khu vực còn đói kém”.

Tuy nhiên, những người thích đi mua sắm viện cớ rằng những đồ họ mua đều là mua cho người khác chứ không phải chỉ tiêu tiền cho riêng mình. Một số quả quyết họ có lý do chính đáng để mua thứ nọ thứ kia. Có người còn cho rằng mua sắm là một phương thức xả stress hữu hiệu.


Top 10 loại đồ vẫn thường được chị em mua hàng tuần:

1. Đồ ăn trưa

2. Chocolate

3. Thực phẩm trong siêu thị

4. Tạp chí

5. Đồ ăn hoặc đồ uống từ máy bán hàng tự động

6. Những phụ kiện

7. Những sản phẩm làm đẹp

8. Đồ trang điểm

9. Dầu gội đầu hoặc dưỡng tóc

10. Đồ chơi cho trẻ em

Hoàng Ngân

Nguồn: Dailymail

Chuyên mục xem nhiều nhất

Chuyên trang về Sự kiện - Nhiếp ảnh - Thời trang - Làm đẹp - Mua sắm - Du lịch - Ẩm thực

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Specialized Site about: EVENT - PHOTOGRAPHY - FASHION - BEAUTY - SHOPPING - TRAVEL - CUISINE