LÊ NGỌC SƠN - VỊ CHUYÊN GIA MUỐN GIÚP NGƯỜI VIỆT TRẺ CÓ TƯƠNG LAI SUNG TÚC, BỀN VỮNG

28/03/2023

(NETMODE.VN) Được biết đến là một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực xử lý khủng khoảng, một nhà báo kỳ cựu, mới đây, chuyên gia Lê Ngọc Sơn đã lựa chọn trở về Việt Nam cùng các cộng sự của mình thành lập EUES Group (EU’s Employment and Settlement), một lĩnh vực về tư vấn đầu tư, định cư và tìm kiếm việc làm tại Cộng hoà liên bang Đức (Đức) và châu Âu.

LÊ NGỌC SƠN - VỊ CHUYÊN GIA MUỐN GIÚP NGƯỜI VIỆT TRẺ CÓ TƯƠNG LAI SUNG TÚC, BỀN VỮNG

   Khi biết anh trở về Việt Nam với dự định “làm giàu đẹp cho quê hương - giúp các bạn trẻ có nhiều hơn cơ hội thay đổi cuộc đời và phát triển”, tôi và anh đã có một cuộc trò chuyện đầy thi vị. Anh khác hẳn với những gì tôi hình dung trước đó - một vị chuyên gia nổi tiếng với sự khắt khe, mà thay vào đó là một Lê Ngọc Sơn rất đỗi hiền hoà, trẻ trung, tràn đầy năng lượng. Tiếp chuyện tôi với nụ cười đầy hào sảng của người con miền Trung đầy nắng gió, đặt chân tới hầu hết các châu lục và nay trở về quê hương với dự định thật đáng tự hào.

   Anh chia sẻ: cách đây gần 4 năm, 39 người Việt trẻ đã bị chết trong một thùng xe container đông lạnh đỗ tại khu công nghiệp ở thị trấn Grays (hạt Essex, Đông Bắc London). Họ thiệt mạng do ngạt thở trong thùng container được đưa từ Bỉ đến Anh qua đường phà. Khi đó, anh được nhờ làm phiên dịch cho một nhà báo nổi tiếng của Financial Times (Thời báo Tài chính) - tờ báo nổi tiếng hàng đầu thế giới. Điều đau lòng là, hầu hết những nạn nhân trẻ này đều đến từ quê hương của anh - Hà Tĩnh và Nghệ An. Những người trẻ mới lớn, vừa rời khỏi vòng tay bố mẹ đã phải bỏ mạng nơi xứ người vì giấc mơ đổi đời bằng đi lao động nước ngoài (trái phép). Khi đến thăm các gia đình, không khí tang thương bao phủ. Những người mẹ khóc lóc vật vã và ngất xỉu, những người bố mặt thất thần như điên dại khi nghe chuyện con mình. Điều đó thật ám ảnh vị chuyên gia Việt kiều từ Đức. Từ đó, anh suy nghĩ mình cần phải làm gì đó để góp phần thay đổi làng quê, giúp những người trẻ đi học tập, làm việc ở nước ngoài một cách hợp pháp, an toàn và có sinh kế bền vững. 

   Đồng hành cùng anh lần trở về này là 3 doanh nhân người Đức gốc Việt với kinh nghiệm hơn 20 năm sinh sống và làm việc tại Đức, họ đã cùng anh kiến tạo một chiến lược kinh doanh cụ thể và rõ ràng, vừa thực dụng nhưng cũng rất đỗi thực tế, đầy tính nhân văn.

   Từng câu chuyện, từng ý định mà anh chia sẻ đều cho thấy sự tâm huyết với EUES Group - không chỉ đơn thuần là một công ty mà hơn hết, anh đang hướng đến một cộng đồng mà ở đó mọi người như cùng một nhà, yêu thương, đùm bọc và che chở lẫn nhau. Đặc biệt, những học viên đồng hành tại EUES Group sẽ luôn được an tâm vì nơi đây sẽ luôn là ngôi nhà thứ hai của các em, chở che, bao bọc và hỗ trợ đến khi các em có thể tự đứng được trên đôi chân của mình nơi đất khách.

   Được biết, các sản phẩm của EUES từ du học nghề đến định cư châu Âu đều được xây dựng dựa trên các giá trị cốt lõi “sang trọng - chuyên nghiệp - tử tế - tận tâm", khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như các giá trị mà EUES mang lại.

   GS.TS. Martin Loeffelholz - Giám đốc trung tâm Ngoại giao công chúng của Đại học Ilmenau, CHLB Đức và cũng là người thầy hướng dẫn anh nghiên cứu bậc Tiến sĩ chuyên ngành truyền thông và quản trị khủng hoảng, cho biết: chuyên gia Lê Ngọc Sơn là một người rất đáng tin cậy, tôi đã biết anh ấy nhiều năm và cùng làm việc với với nhau trong các dự án. Mới đây, tôi nhận lời với vai trò là diễn giả trong sự kiện do EUES Group tổ chức tại khu đô thị Vinhomes Smart City.

   Vì nặng lòng với quê hương, dù thành công và nổi danh tại trời Âu nhưng vị chuyên gia này vẫn bền bỉ kiên trì cùng EUES Group làm cầu nối giúp đỡ những người Việt trẻ có cơ hội thay đổi cuộc đời tại Đức. Chi nhánh đầu tiên của EUES ở Bắc Trung Bộ cũng được khởi nguồn từ thành phố Vinh xinh đẹp. Hi vọng rằng, với những ý tưởng đầy tính nhân văn và mong muốn làm giàu đẹp hơn cho quê hương, đất nước, EUES sẽ làm tròn sứ mệnh trở thành cầu nối giúp gắn chặt hơn tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Đức thêm bền chặt. 

Hiện tại, các lĩnh vực chính mà EUES đang hoạt động bao gồm du học nghề, việc làm tại Đức và định cư châu Âu. Đối với du học nghề và việc làm tại Đức, hàng tháng tại EUES đều khai giảng đào tạo các lớp tiếng Đức từ cơ bản đến nâng cao cho những khách hàng có nhu cầu. Công ty sẽ bố trí nơi ăn ở tại khu đô thị Vinhomes Smart City (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) để học viên yên tâm học tập và xây dựng lộ trình.

Về định cư châu Âu, tại EUES với 4 nhà đồng sáng lập đều là những chuyên gia uy tín, có tên tuổi tại Đức và châu Âu, khách hàng hoàn toàn có thể đặt niềm tin về mức độ an toàn cũng như hiệu quả của các khoản đầu tư mà mình bỏ ra. Cơ hội định cư luôn được EUES định hướng rõ ràng, bài bản.

NGUYÊN KHÁNH

Chuyên mục xem nhiều nhất

Chuyên trang về Sự kiện - Nhiếp ảnh - Thời trang - Làm đẹp - Mua sắm - Du lịch - Ẩm thực

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Specialized Site about: EVENT - PHOTOGRAPHY - FASHION - BEAUTY - SHOPPING - TRAVEL - CUISINE