ÁNH SÁNG - NÉT ĐẸP CỦA NGHỆ THUẬT NHIẾP ẢNH

21/07/2020

(NETMODE.VN) Chụp ảnh nghệ thuật là hình ảnh phác họa thay cho những bức tranh vẽ. Một bức ảnh nghệ thuật tạo thẩm mỹ thị giác từ kỹ thuật tạo hình, nghệ thuật “nói” bằng ánh sáng đủ có thể truyền đạt được một “nội hàm” đến cho người xem.

ÁNH SÁNG - NÉT ĐẸP CỦA NGHỆ THUẬT NHIẾP ẢNH
Để có được một bức ảnh có được nội dung, nội ý nhiếp cần phải thấu hiểu được người mẫu của mình, bạn phải có khả năng giao tiếp và có thể mở được cánh cửa tâm hồn của người mẫu hay người khách hàng của mình, điều này không yêu cầu kỹ năng mà đòi hỏi về năng khiếu và sự thấu hiểu. Khi khoảng cách giữa nhiếp ảnh và mẫu không có vách ngăn thì quá trình chụp ảnh sẽ trở nên thoải mái và dễ dàng hơn, những hình ảnh sẽ có thần, có hồn hơn rất nhiều. Đó chính là kỹ năng thổi cảm xúc vào bức ảnh – một kỹ năng mà không phải ai cầm máy cũng có thể làm!

 

Ánh sáng trong chụp ảnh nghệ thuật, đặc biệt là với ánh sáng khi thực hiện trong studio là cả một nghệ thuật và kỹ năng được trau dồi rất nhiều. Cách bạn nhìn thấy ánh sáng và máy ảnh nhìn thấy ánh sáng hoàn toàn khác nhau. Khi là một người nhiếp ảnh có nghĩa bạn phải vẽ hoặc viết với ánh sáng.

 

 

Sử dụng ánh sáng điêu luyện cùng với góc chụp sáng tạo và kỹ năng hậu kỳ tốt, nghệ sĩ nhiếp ảnh sẽ biến bức ảnh của người mẫu thành một bức tranh đầy cảm xúc dù ở phong cách nào!

Photograpger: Trương Đại Dương

NETMODE.VN

Chuyên mục xem nhiều nhất

Chuyên trang về Sự kiện - Nhiếp ảnh - Thời trang - Làm đẹp - Mua sắm - Du lịch - Ẩm thực

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Specialized Site about: EVENT - PHOTOGRAPHY - FASHION - BEAUTY - SHOPPING - TRAVEL - CUISINE