Hãy Để Gia Đình Là Điểm Tựa

27/09/2019
Vừa quản lý, điều hành doanh nghiệp, vừa phải giữ thiên chức làm vợ, làm mẹ nên các nữ doanh nhân chịu khá nhiều áp lực. Làm thế nào để dung hoà và cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình?

Hãy Để Gia Đình Là Điểm Tựa
Hãy cùng nghe chị Nguyễn Thị Bình – GĐ Điều hành FineIntel Singapore chia sẻ bí quyết thành công này.Phóng viên: Người ta nói phụ nữ làm kinh doanh sẽ khó khăn và phải cố gắng gấp bội nam giới, chị có nghĩ như vậy?

Chị Nguyễn Thị Bình: Theo tôi, kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng đối với cả nam giới lẫn nữ giới. Tôi chỉ có thể nói ngắn gọn rằng bên cạnh sự nghiệp, người phụ nữ càng phải cố gắng nhiều vì còn có những thiên chức riêng của mình, thiên chức người con chăm sóc cho cha mẹ, người vợ chăm sóc cho chồng và người mẹ chăm sóc cho các con mình, cho tổ ấm của cả gia đình. Trong công việc và cuộc sống, ý thức trách nhiệm luôn rất quan trọng, phải công bằng, minh bạch và kiên trì thì mới có thể gầy dựng sự nghiệp vững bền.Phóng viên: Có khi nào chị phải đưa gia đình và kinh doanh lên bàn cân để lựa chọn hay chưa?


Chị Nguyễn Thị Bình: Đối với tôi, gia đình và sự nghiệp đều quan trọng. Cho nên trong cuộc sống tôi luôn luôn cố gắng làm tốt nhất có thể vai trò của người phụ nữ trong gia đình cũng như vai trò lãnh đạo của một doanh nghiệp. Rất may là chưa vì tôi luôn tự cân đối công việc để ưu tiên thời gian cho các con của mình cũng như lên kế hoạch kỹ lưỡng để “đội ngũ hỗ trợ” triển khai. Nhưng cũng phải vô cùng cảm ơn gia đình tôi, nếu không có Ông Bà Nội Ngoại ở bên cạnh, chắc tôi khó lòng thu xếp được mọi việc gia đình để tập trung cho công việc.Phóng viên: Chị có thể chia sẻ về tổ ấm gia đình của mình cho bạn đọc?


Chị Nguyễn Thị Bình: Gia đình là điểm tựa vững chắc khi người phụ nữ trở về với thiên chức của mình, muốn được vỗ về yêu thương, muốn được chia sẻ, được thể hiện là người giữ lửa cho gia đình. Điều mà một người mẹ thích nói đến nhất đó là về những con của mình. Tôi luôn dành mọi tình thương và luôn cân đối thời gian để ở bên các con.

Nhất là vào dịp các cháu được nghỉ hè, tôi thật sự thích thú khi hè đến vì các cháu không phải học quá nhiều, có thời gian để gia đình ở bên nhau, các cháu có thể tham gia nhiều hoạt động vui chơi như các môn thể thao yêu thích, đọc sách, xem phim, học đàn, vẽ….

Tôi cũng đang hướng các cháu vào một số định hướng lâu dài và phải thực hiện rất nghiêm khắc nên cũng không muốn chia sẻ quá sớm (Cười).Phóng viên: Hiện tại, chị đang có một gia đình hạnh phúc và đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Một thành công đáng để cho nhiều người mơ ước, vậy chị làm thế nào để cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình?


Chị Nguyễn Thị Bình: Thực sự để cân bằng được là rất khó, có lúc bản thân cũng muốn nổ tung, nhưng vì nhiều việc cần đến mình quá nên cảm giác “muốn nổ tung đó” chỉ tồn tại được trong ít phút.

Tôi hay chia sẻ chuyện công việc và nhân sự với “người đàn ông của đời mình”, các chuyện khác với một người bạn ở cách xa tôi nửa vòng trái đất, nghe nhạc bất cứ lúc nào có thể, đọc truyện tiểu thuyết Mỹ hoặc sách về kinh tế khi muốn quên đi một việc gì đó làm mình bế tắc. Sau đó, khi sáng suốt hơn tôi sẽ quay trở lại với vấn đề cần đối mặt.Phóng viên: Theo chị điều gì làm nên thành công của một nữ doanh nhân?

Chị Nguyễn Thị Bình: May mắn là tôi có một hậu phương vững chắc, gia đình, chồng và những đứa con ngoan luôn ủng hộ tôi trong công việc. Vì vậy, tôi nghĩ chính yếu là sự ủng hộ và chia sẻ của gia đình và người thân. Cũng không thể thiếu sự hỗ trợ của các anh em nhân viên trong công ty đã đồng lòng sát cánh bên tôi cùng vượt qua những khó khăn để tạo dựng được sự nghiệp như ngày hôm nay. FineIntel là Công ty Cổ phần Dịch Vụ Thông Tin Kinh Tế và Tài Chính được thành lập năm 2007 nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường tài chính và nền kinh tế đang phát triển bùng nổ tại Việt Nam lúc bấy giờ. FineIntel có 5 văn phòng: Hà nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Singapore và Hồng Kông và hiện đã có đại diện tại châu Âu và Mỹ.
Hiện nay, FineIntel còn tập trung nguồn lực vào dịch vụ Nghiên cứu thông tin thị trường; Tư vấn đầu tư; cung cấp thêm các dịch vụ hỗ trợ khác cho doanh nghiệp và đang đẩy mạnh mảng đào tạo, cung cấp các dịch vụ đào tạo đa dạng dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam và các nước trong khu vực.
FineIntel đã tạo dựng được uy tín trên thị trường với nhiều các khách hàng lớn như Indochine Media Vietnam/Singapore, Tadano, Ebara, Komatsu, KEPCO,  Rusal,  Archipelago,  Sikorsky,  Kotra, HBB,  MUFG, v.v.

Trân trọng cảm ơn Chị!
Ảnh: Trương Đại Dương
Netmode

Chuyên mục xem nhiều nhất

Chuyên trang về Sự kiện - Nhiếp ảnh - Thời trang - Làm đẹp - Mua sắm - Du lịch - Ẩm thực

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Specialized Site about: EVENT - PHOTOGRAPHY - FASHION - BEAUTY - SHOPPING - TRAVEL - CUISINE