TẠO DỰNG HẠNH PHÚC Ở TUỔI TRUNG NIÊN

07/10/2022

(NETMODE.VN) Bước vào tuổi trung niên, nhiều người thường nghĩ đã bước sang nửa cuối của cuộc đời nhưng với rất nhiều người thực chất đó mới là khởi đầu của một hành trình mới. Có những người phụ nữ ở tuổi này, họ bắt đầu tìm được niềm đam mê, sự cân bằng mới trong cả công việc và cuộc sống.
Họa sĩ Mai Tâm, người phụ nữ đi qua nhiều thăng trầm tuổi trẻ đã dũng cảm sắp đặt lại cuộc sống của mình, chọn buông bỏ những phiền muộn để sống trọn vẹn mỗi ngày khi bước vào lứa tuổi 40.

 

TẠO DỰNG HẠNH PHÚC Ở TUỔI TRUNG NIÊN

Lựa chọn hạnh phúc từ những việc mình yêu thích
Bước vào tuổi trung niên, sức khỏe thể chất của mỗi phụ nữ sẽ dần suy giảm. Bạn có thể cảm thấy sợ già đi- đặc biệt nếu bạn vẫn chưa đạt được những cột mốc quan trọng nhất định hoặc mục tiêu cá nhân, chẳng hạn như tạo dựng một nghề nghiệp, tự chủ về tài chính thì những cuộc khủng hoảng sẽ xuất hiện, gây ra cảm giác chán nản, đau khổ và mất mát giống như đã sắp kết thúc cuộc đời. Vì thế, làm công việc mình yêu thích, tự chủ trong cuộc sống sẽ trở thành một mục tiêu hạnh phúc mà rất nhiều phụ nữ quan tâm, đặc biệt là phụ nữ hiện đại.
Họa sĩ Mai Tâm có rất nhiều tài lẻ, ngoài việc vẽ tranh, chị còn là makeup artist, thiết kế đồ họa và là một thợ da cần mẫn. Để tạo dựng sự nghiệp cho chính mình, chị đã chọn khởi nghiệp thương hiệu đồ da handmade RMX trước ngưỡng cửa bước vào tuổi trung niên. Chị cho biết: " Mình yêu thích vẽ, mình có thể ngồi một mình cả tuần để vẽ nhưng muốn sống thoải mái từ việc vẽ tranh là thách thức lớn nên mình đã chọn khởi nghiệp với thương hiệu đồ da handmade RMX-đây là công việc yêu cầu nhiều sự tỉ mỉ, đam mê và kiên trì như khi vẽ tranh. Khi mỗi sản phẩm đồ da được hoàn thiện bởi tay mình, thấy khách hàng hài lòng, mình trân trọng mỗi sản phẩm ấy như chính những tuyệt tác do mình sáng tạo nên mình luôn cảm thấy rất vui và đầy nhiệt huyết để phát triển công việc”.

Chọn tự do và sống chậm lại 
Phụ nữ trẻ hơn có thể điên cuồng theo đuổi những gì họ muốn mà sẵn sàng đổi lại bằng sự áp lực và sự bận rộn. Tuy nhiên, phụ nữ ở độ tuổi trung niên lại muốn tìm đến sự tự do tự tại, sống chậm hơn và thường đánh giá lại điều gì là quan trọng trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Họa sĩ Mai Tâm chia sẻ khi bắt tay vào tạo dựng thương hiệu đồ da handmade của riêng mình, chị cũng xác định đây là một công việc có thể mang lại sự thoải mái cả về thời gian và không gian làm việc, là một công việc trong khả năng chị có thể làm tốt và phát triển thương hiệu lâu dài nên chị quyết tâm đầu tư. Chị cũng chia sẻ không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để ngồi tĩnh một chỗ từ lúc lên bản thiết kế, rồi rập khuôn, đục lỗ và khâu từng mũi hoàn toàn bằng tay từng chiếc túi từ nhỏ tới lớn. Nhưng, nhờ có những năm tháng vẽ tranh tỉ mỉ, cầu kì nên khi chuyển sang làm đồ da, mọi thứ lại rất phù hợp với chị. Chị cảm thấy bình yên và rất hưởng thụ những giây phút đang làm việc, điều này giúp chị sống chậm lại, cảm thấy khoảng thời gian đang làm việc trở nên có ý nghĩa hơn.


 

Chia sẻ yêu thương nhiều hơn
Với đa phần phụ nữ tuổi ngoài 40, đây là giai đoạn tìm kiếm các mối quan hệ đích thực, giảm số lượng và hướng đến chất lượng nhiều hơn. Việc có được một người bạn đời/bạn trai đáng tin cậy có thể hỗ trợ, đồng hành... do đó rất quan trọng.
Câu chuyện tình yêu của họa sĩ Mai Tâm và nhiếp ảnh gia Trương Đại Dương đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho rất bạn bè của họ. Cả hai anh chị đã từng đi qua những đau khổ và tổn thương nên họ không còn muốn trượt dài trong những câu chuyện tình không hồi kết. Anh chị yêu nhau là trong lòng tự muốn có trách nhiệm với cuộc đời nhau mà chẳng cần ai phải nói ra hay có một kế hoạch nào cả. Khi tình yêu đủ lớn và đủ bao dung, họ lại hướng sự quan tâm tới những người gần gũi, thân thiết với mình nhiều hơn. Bất kì người bạn hay khách hàng nào mỗi khi ghế Tiệm đồ da handmade RMX của họa sĩ Mai Tâm mà cũng là Studio Nhiếp ảnh của anh Trương Đại Dương đều có cảm giác gần gũi, dễ chịu và nhận được thật nhiều sự chia sẻ từ cả hai anh chị. 


Bước vào giai đoạn tuổi trung niên cũng giống như đi trên một ‘sợi dây’, chúng ta không thể quá háo hức hay rụt rè, chỉ cần bước từng bước thật chậm thì chúng ta sẽ bước sang được bên sườn dốc bên kia của cuộc đời. 

TẮT TẮT

Xem thêm các sản phẩm túi da handmade RMX do họa sĩ Mai Tâm hoàn thiện:

Chuyên mục xem nhiều nhất

Chuyên trang về Sự kiện - Nhiếp ảnh - Thời trang - Làm đẹp - Mua sắm - Du lịch - Ẩm thực

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Specialized Site about: EVENT - PHOTOGRAPHY - FASHION - BEAUTY - SHOPPING - TRAVEL - CUISINE