VẺ ĐẸP CỦA CHUYỂN ĐỘNG CƠ THỂ TRONG NHIẾP ẢNH

27/09/2019
Tinh hoa của múa hiện đại, nhiếp ảnh và vẻ đẹp con người hòa hợp trong những bức hình của nhiếp ảnh gia Nir Arieli.
VẺ ĐẸP CỦA CHUYỂN ĐỘNG CƠ THỂ TRONG NHIẾP ẢNH

Nir Arieli đã từng theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh trong quân đội và chuyên chụp ảnh cho tạp chí Israel Bamachane trước khi nhận học bổng học tại trường Mỹ thuật New York. Anh đã tốt nghiệp trường Mỹ thuật loại xuất sắc. Hiện tại, anh đang sinh sống và làm việc tại New York.

Nhiếp ảnh gia người Israel có niềm đam mê rất lớn với nghệ thuật múa và thể loại ảnh chân dung. Anh ngưỡng mộ những thứ thuộc về vẻ đẹp dịu dàng, đó cũng chính là cảm hứng thôi thúc Nir cho ra đời bộ ảnh “Tension”.

“Tension” là tên gọi của series ảnh nổi tiếng của Nir Arieli, bộ ảnh giống như một nghiên cứu thị giác về sức căng của cơ bắp con người trong những điệu múa uyển chuyển, linh hoạt nhưng vẫn cho thấy năng lượng tràn đầy trong từng động tác. Toàn bộ dự án được biên đạo như một vở múa để có thể bộc lộ những chuyển động ở trạng thái tĩnh, trong khi vẫn cho người xem cảm giác sống động như đang trình diễn thực sự. Hóa thân vào bộ ảnh này là các người mẫu và vũ công chuyên nghiệp, những người đã thể hiện bản thân một cách đầy ngẫu hứng.

Về quá trình thực hiện “Tension”, Nir viết: “Trong dự án của mình, tôi thấy mình giống như một biên đạo múa hình ảnh, sáng tạo ra những chuyển động cơ thể nhằm thay thế cho cuộc đối thoại giữa các vũ công và tôi”. Anh cũng nói rằng bộ ảnh là một món quà dành tặng những nghệ sĩ múa mà anh ái mộ.


Theo :Trí Thức Trẻ Chuyên mục xem nhiều nhất

Chuyên trang về Sự kiện - Nhiếp ảnh - Thời trang - Làm đẹp - Mua sắm - Du lịch - Ẩm thực

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Specialized Site about: EVENT - PHOTOGRAPHY - FASHION - BEAUTY - SHOPPING - TRAVEL - CUISINE